“เซนเซทอม” : นักแสดงลับชาวอเมริกันที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นได้ไปเล่นฟุตบอลโลก

ประเทศญี่ปุ่น ได้ไปบอลโลกรอบในที่สุดคราวแรกเมื่อปี 1998 ถึงแม้ว่าก่อนหน้านั้นแทบ 10 ปี ประเทศนี้ไม่นิยมการเล่นบอล แม้กระนั้นการสนับสนุนพร้อมกันทั้งยังระบบตั้งแต่เยาวชน ทำให้วงการลูกหนังดินแดนอาทิตย์อุทัยมีแม้กระนั้นทะยานไปด้านหน้ากระทั่งหยุดไม่อยู่

นี่คือเรื่องราวของฟันเฟืองตัวเล็กๆภายใต้เบื้องต้นที่ยิ่งใหญ่ เรื่องของนักบอลจอมร่อนเร่คนอเมริกัน ที่เข้ามาประเทศญี่ปุ่นในยุคที่บอลยังไม่บูม แล้วก็มีผู้ชมพอๆกับคนแข่งขัน

เขาคนนี้แปลงเป็นคุณครูของเด็กๆทั่วทั้งประเทศ แล้วก็ทำให้เด็กประเทศญี่ปุ่นมีทัศนคติสำหรับในการเล่นบอลแบบใหม่ในแบบที่พวกเขาไม่เคยเป็น
นักเตะปกติ – นักท่องเที่ยวผู้มีอิทธิพล

สหรัฐอเมริกา.. ชื่อนี้การันตีได้เลยว่ากีฬาชั้น 1 ย่อมไม่ใช่ บอล หรือที่ดินแดนลุงแซมนิยามคำศัพท์กีฬานี้ใหม่ว่า ซอคเกอร์ เพื่อไม่ให้ทับไลน์กับ บอล แม้กระนั้นดั้งเดิมของพวกเขา ที่คนทั้งโลกเรียกว่า อเมริกันบอล.. หากแม้ปัจจุบันนี้จะมีนักเตะเก่งๆเกิดขึ้นมากมาย แม้กระนั้นย้อนกลับไปเมื่อปลายยุค 80s จะต้องบอกได้เลยว่า นักกีฬาซอคเกอร์ในประเทศนี้ ถ้าไม่เก่งระดับท็อป 3 ของประเทศเกือบจะไม่มีที่ยืน

ทอม ไบเออร์ คือคนอเมริกันที่ชอบบอลไม่ถูกยุค เขามิได้เล่นบอลกล้าอะไรนักเพราะว่าขาดการสนับสนุนที่ดี อย่างไรก็ตาม การเป็นผู้ที่ชอบบอลจริงที่ใช้เท้าเตะ เขาก็เลยเลือกเส้นทางสายเสี่ยงอันตราย กับการเป็นนักท่องเที่ยวไปยังรอบโลก เพื่อกล่าวหาบอลที่ใดเหมาะสมกับคนอย่างเขาที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *